Nhà liền thổ ế khách

Thành phố Hồ Chí MinhTrong tháng 8, thành phố chỉ bán được 4 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn trên thị trường sơ cấp, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Báo cáo thị trường nhà phố, biệt thự tại TP.HCM do DKRA Việt Nam phát hành cho biết, trong tháng 8, nguồn cung và lượng tiêu thụ thị trường nhà phố giảm 23 lần so với tháng 7 và kéo dài chu kỳ. ẩm từ tháng 4 đến nay.

Cụ thể, tháng trước, toàn thành phố có 66 sản phẩm nhà phố, biệt thự thuộc 2 dự án mới tung ra thị trường nhưng chỉ bán được 4 căn, tương đương 6% rổ hàng. Mức thanh khoản này kém xa so với tháng 5-6 (bán 23-40 căn) và thấp hơn 70 lần so với tháng 4 (bán 282 căn).

ghi chú của VnExpress cũng cho thấy Suốt 4 tháng qua, thị trường nhà phố, biệt thự khu Đông TP.HCM có xu hướng điều chỉnh về thanh khoản khá mạnh.

Giám đốc một công ty địa ốc đang phát triển nhà phố, biệt thự xây sẵn tại TP.Thủ Đức xác nhận, trong tháng 5-6, doanh số bắt đầu xuống dưới mức trung bình. Tình hình càng khó khăn hơn vào tháng 7-8 (tháng 7 âm lịch), khi hoạt động buôn bán bị ngưng trệ hoàn toàn. Doanh số thứ cấp tại dự án này cũng ghi nhận bằng 0 trong hai tháng qua.

Trong khi đó, anh Chính, môi giới chuyên phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn ở quận 2 và 9 cũ, nay thuộc TP.Thủ Đức, cho biết từ tháng 4, quá trình đặt chỗ dự án diễn ra sôi động. kéo dài từ một đến hai quý, gấp đôi mức độ phổ biến trước đó của tin đồn chỉ kéo dài không quá 3 tháng.

Xem thêm  Tồn kho nhiều nhà liền thổ giá triệu USD

Theo ông Chính, các dự án nhà phố, biệt thự xây sẵn đang chọn điểm bán từ giữa tháng 9 hoặc 3 tháng cuối năm để nhận đủ lượng đặt chỗ mới ép khách mở bán. Do thời gian chờ đợi lâu, nhiều nhân viên bán hàng đã không có doanh thu từ phí môi giới trong hai quý vừa qua.

Nguyên nhân chững lại được các chuyên gia cho rằng, giá trị tài sản hàng chục tỷ đồng một căn nhà phố khiến người mua nhà dù tiềm lực tài chính mạnh vẫn có nhu cầu vay đối ứng. Việc kiểm soát tín dụng cộng với mùa thấp điểm tháng 7 âm lịch khiến thanh khoản thị trường lao dốc.

Bất động sản khu Đông TP.HCM với các dự án nhà phố, đất nền, chung cư... quanh khu Thủ Thiêm.  Ảnh: Quỳnh Trân

Bất động sản khu Đông TP.HCM với các dự án nhà phố, đất nền, chung cư… quanh khu Thủ Thiêm. Tấm ảnh: Quỳnh Trân

Nói chuyện với VnExpressÔng Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Ngọc Á Châu, khẳng định toàn thị trường BĐS rơi vào khó khăn, mất thanh khoản kể từ tháng 4 đến nay do tác động của việc kiểm soát tín dụng và nhà phố, biệt thự không nằm ngoài vòng xoáy sóng gió này .

Ngoài ra, theo ông Hạnh, tháng 7-8 là mốc nhạy cảm với đa số người Việt bởi đây là tháng Ngâu, người dân có tâm lý chờ tháng hạn (xui xẻo) để quan sát thêm. Vì sợ xuống tiền, nhóm nhà phố, biệt thự giá trị cao ngày càng tắc nghẽn thanh khoản nghiêm trọng.

Vị này phân tích thêm, đây cũng là dòng sản phẩm có giá trị vài chục tỷ đồng đến hàng trăm tỷ đồng một căn, thường rất kén khách nên thời gian bán hàng phải lâu hơn căn hộ hay đất nền. của đất. . “Giá bán nhà đất tại TP.HCM bị đẩy đến 3 phần thật, 7 phần ảo sau đợt đấu giá đất Thủ Thiêm năm ngoái cũng góp phần khiến thanh khoản nhà phố, biệt thự sụt giảm, nhà đầu tư cân nhắc, đắn đo thêm “, Hạnh nói.

CEO Ngọc Á Châu dự báo, thanh khoản thị trường sơ cấp nhà phố có thể dần cải thiện khi TP.HCM bước vào mùa cao điểm mở bán cuối năm nay. Khi đó, nhu cầu tìm kênh trú ẩn cho dòng vốn giá rẻ dần quay trở lại.

Tuy nhiên, theo ông, tốc độ của thị trường mới chỉ được cải thiện một phần và sẽ khó có sự thay đổi đột ngột và toàn diện. “Thị trường bất động sản sẽ còn khát vốn và đối mặt với nhiều thách thức vào cuối năm nên khó lạc quan vào mùa bán hàng mạnh như thời hoàng kim trước khi dịch bùng phát. Riêng thị trường thứ cấp có thể áp lực hơn so với thị trường sơ cấp”, bà Hạnh nói.

Anh Chinh – môi giới chuyên về phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn ở quận 2, 9 cũ, nay thuộc TP Thủ Đức – cũng cho biết, đến cuối năm nay thị trường vẫn thiếu thông tin tích cực để hỗ trợ. . Việc nới room của các ngân hàng thương mại bị hạn chế nên cơ hội bán nhà phố, biệt thự trị giá hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng khó khăn hơn.

Vũ Lê

Tinnhadat.info đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhà liền thổ ế khách❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhà liền thổ ế khách” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhà liền thổ ế khách [ ❤️️❤️️ ]”.

Nhà liền thổ ế khách” được đăng bởi vào ngày 2022-09-20 03:16:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Tin Nhà Đất

Rate this post
Back to top button